My Message – Thông điệp về an toàn giao thông của Teen

24/06/2008 at 4:33 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

“My Message – Thông điệp của Tôi”, là tên của dự án cộng đồng về lĩnh vực an toàn giao thông dành cho giới trẻ, do nhóm công tác xã hội Green Zoom thực hiện. Các thành viên của dự án đều là học sinh – sinh viên ở từ các trường PTTH và đại học trên địa bàn Hà Nội.Đây là dự án thực mang đúng chất của lứa tuổi teen…

Có lẽ khi nói về tuổi teen thì ít người đánh giá cao khả năng thực hiện cũng như chất lượng của các sản phẩm mà dự án tạo ra. Nhưng đúng như tên dự án “My Message -Thông điệp của tôi” các bạn trẻ lứa tuổi mười tám đôi mươi ấy, đã chủ động suy nghĩ, tìm hiểu, phát huy tối đa sự sáng tạo của mình để tạo ra những sản phẩm truyền thông – nghệ thuật độc đáo, ấn tượng.

My Message – dự án của những người trẻ

Tại văn phòng của dự án đồng thời cũng là của nhóm Green Zoom – số nhà 47 Ngõ Thái Thịnh 1, Đống Đa, Hà Nội – thường xuyên diễn ra các buổi work shop trao đổi và phát triển ý tưởng của các thành viên tham gia dự án My Message. Từ trưởng nhóm cho tới các thành viên đều hết mình khi đưa ra ý tưởng và phương án cho từng giai đoạn và bước đi của dự án. Họ giống như những cơn lốc liên tục hoạt động, liên tục đề xuất và phân tích rồi từ đó lao vào các công việc: tìm hiêu thông tin, tập quay phim chụp ảnh, dưng kịch bản, biên tập clip, tổ chức các buổi thực tế.

Để có sự đa dạng, My Message chia ra thành các nhóm nhỏ hơn,mỗi nhóm có một cái tên riêng, thực hiện một sản phẩm riêng. Như nhóm DHA thì tạo ra một bức poster hình chiếc xe buýt khổ lớn, được ghép bằng nhiều bức ảnh nhỏ, từng bức ảnh ghi lại các khoảng khắc khi tham gia giao thông bằng xe buýt. Còn nhóm Triump thì lại làm Video Art, mà qua đó các góc nhìn và hình ảnh đem đến nhiều liên tưởng và cảm nhận thú vị . Riêng nhóm Hít khói lại kể về câu chuyện của một chú mèo đi lạc giữa Hà Nội với các tình tiết ngộ nghĩnh…

Câu chuyện xe buyt – một ý tưởng của DHA

Sức hấp dẫn của dự án ở chỗ tạo điều kiện tối đa nhằm hình thành và phát triển các kỹ năng hoạt động cộng đồng cho từng thành viên tham gia. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh học sinh lớp 12 trường PTTH Việt Đức, thành viên nhóm DHA cho biêt: Chúng em được nhiều thứ từ dự án, trước hết là niềm vui, sau đó là các kỹ năng khi thực hiện một sản phẩm truyền thông, sử dụng máy ảnh, máy quay… và quan trọng nhất là nhận thức ra được nhiều điều về an toàn giao thông từ đó thay đổi hành vi của mình khi tham gia giao thông.

Bạn Nguyễn Thùy Dương trưởng nhóm Green Zoom – phụ trách dự án khẳng đinh: dự án “My Message – Thông điệp của Tôi” là diễn đàn để chia sẻ và tuyên truyền về vấn đề giao thông do chính các bạn trẻ thực hiện, qua đó nhằm bước đầu thay đổi nhận thức về an toàn giao thông cho lứa tuổi này và truyền tải những thông điệp của chính họ đến cộng đồng. Chủ động nhận thức, chủ động đưa ra các thông điệp của chính giới trẻ là sự độc đáo của dự án.”

Những ý tưởng mới mẻ được trình bày bởi tư duy của chính những người trẻ

Đến nay My Message đã đi đến các giai đoạn cuối, theo như dự kiến thì những thành quả thu được qua nhiều tháng làm việc,dự sẽ được trưng bày và giới thiệu với công chúng vào trung tuần tháng 7 năm 2008.

GreenZoom là một nhóm các bạn trẻ được thành lập từ tháng 6 năm 2005 hoạt động trong các lĩnh vực văn hoá, môi trường và Nghệ thuật cộng đồng. Với tinh thần “Chia sẻ và sáng tạo”, GreenZoom luôn tìm tòi những cách tiếp cận mới để giải quyết các vấn đề phát triển. Nhóm chú trọng phát huy hiệu quả các biện pháp Nghệ thuật cộng đồng (Nghệ thuật nhiếp ảnh, làm phim và sử dụng âm thanh…) trong việc tạo ra cơ hội cho giới trẻ cất lên tiếng nói về các vấn đề của bản thân và xã hội ; từ đó tạo ra sự thay đổi sâu sắc từ bên trong mỗi cá nhân và tác động tích cực tới cộng đồng. Website của nhóm: www.greenzoom.org

Bài viết của tác giả Minh Hiền- đăng trên VTC news

http://vtc.vn/gioitre/phongcachtre/183283/index.htm

Advertisements

Entry filed under: Uncategorized.

Chợ Hoa-Cho một ngày rất đẹp Giới thiệu về triển lãm Vung Viêng 2008

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Sáu 2008
H B T N S B C
« Th5   Th7 »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: