“Nghệ thuật cộng đồng-Đối thoại với Phan Ý Ly

03/11/2008 at 8:57 chiều Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Mời tham gia Trò chuyện Nghệ thuật Số 2

Nghệ thuật cộng đồng là một khái niệm tương đối mới mẻ tại Việt Nam và còn khá xa lạ với rất đông các bạn trẻ. Là một trong những người tiên phong hoạt động trong lĩnh vực này ở Việt Nam trong những năm vừa qua, Phan Ý Ly sẽ cùng trao đổi về chủ đề này trong chương trình Trò chuyện nghệ thuật số 2 do nhóm GreenZoom phối hợp với Trường quốc tế Liên Hợp quốc tại Việt Nam thực hiện với tên gọi “Nghệ thuật cộng đồng-Đối thoại với Phan Ý Ly”.

Đây sẽ là dịp để các bạn trẻ Việt Nam và quốc tế tìm hiểu kĩ hơn về loại hình nghệ thuật giàu tính nhân văn này, ngoài ra Phan Ý Ly sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân trong việc thực hiện các dự án Nghệ thuật cộng đồng tiêu biểu của cô.

Chương trình cũng giới thiệu hai bộ film cộng đồng “Thảo nguyên xanh tươi” nằm trong dự án “Cuộc đời của tôi-Cách nhìn của tôi” do Phan Ý Ly và nhóm các em ở Bãi Giữa sông Hồng thực hiện. Bộ film ngắn thứ hai với tên gọi “HÍTKHÓI” là kết quả của dự án “Thông điệp của tôi” do Nhóm GreenZoom thực hiện. Điều thú vị là cả hai dự án này đều đã lần lượt được nhận giải thưởng Ngày Sáng tạo Việt Nam trong các năm 2006 và 2007 do Ngân Hàng Thế giới tại Việt Nam tài trợ.

Thời gian: 9h sáng Thứ 7 Ngày 08/11/2008

Địa điểm: Phòng Sân Khấu-Trường Quốc tế Liên Hợp quốc tại Hà Nội

Chương trình thực hiện bằng tiếng Việt (có phiên dịch tiếng Anh dành cho học sinh quốc tế).

Việc tham gia chương trình là hoàn toàn miễn phí và ưu tiên dành cho các bạn trẻ.

Chúng tôi sẽ tổ chức xe ô tô đưa đón các bạn tham gia từ văn phòng GreenZoom-47 Thái Thịnh 1 tới trường Quốc tế UNIS.

Để đăng ký tham gia chương trình xin mời liên hệ:

Ms Nguyễn Thu Thuỷ- Phụ trách chương trình-Nhóm GreenZoom

Email: greenzoom@greenzoom.org. Website: www.greenzoom.org

Mobile phone: 0979872105

Thông tin bổ sung:

– Giới thiệu về chương trình Trò chuyện Nghệ thuật-ART TALK

Trò chuyện Nghệ thuật-ART TALK là một sáng kiến mới của GreenZoom nằm trong phạm vi các hoạt động chia sẻ và kết nối của nhóm. Đây là một chuỗi các buổi nói chuyện về nghệ thuật dự kiến được tổ chức hàng tháng nhằm mang lại những hiểu biết và trải nghiệm mới cho các bạn trẻ, hướng đến việc nâng cao giá trị tinh thần trong cuộc sống.

Các chủ đề chia sẻ trong Art-Talk rất rộng, có thể là nghệ thuật truyền thống, nghệ thuật đương đại, nghệ thuật cộng đồng….Chương trình được thiết kế mở, như những cuộc trò chuyện thân thiện, trong đó nhấn mạnh tới các yếu tố giao lưu, chia sẻ và trải nghiệm cho các thành viên tham gia, đúng như tinh thần của GreenZoom là “Chia sẻ và Sáng tạo”.

Chi tiết về các chương trình Trò chuyện Nghệ thuật của GreenZoom có thể được tham khảo tại Website: www.greenzoom.org hoặc Blog: http://360.yahoo.com/greenzoom_hn

– Giới thiệu về Phan Ý Ly:

Là một người Việt trẻ tuổi sinh năm 1981, Phan Ý Ly là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên học Thạc sĩ ngành Sân khấu Phát triển tại Vương quốc Anh theo chương trình học bổng Chevening. Phan Ý Ly có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phát triển xã hội với Liên Hợp quốc và nhiều tổ chức phi chính phủ. Cô từng có thời gian thực hiện dự án trong những xóm liều ở Nairobi, Kenya.

Tại Việt Nam. Phan Ý Ly được biết đến nhiều với dự án tiêu biểu “Cuộc đời của tôi-Cách nhìn của tôi”. Trong dự án này, các em nhỏ tuổi từ 10-14 tại khu vực Bãi Giữa sông Hồng đã được trải nghiệm thực hiện một bộ film về chính cuộc sống của mình. Bộ film sau đó đã được trình chiếu rộng rãi cho công chúng với tên gọi “Thảo nguyên xanh tươi”.

Advertisements

Entry filed under: Uncategorized.

Phóng sự ảnh Art-talk 1- Chương trình Liên kết với trường UNIS Bổ ích, Thân thiện và Cởi mở

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Mười Một 2008
H B T N S B C
« Th10   Th12 »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Most Recent Posts


%d bloggers like this: