Trò chuyện Nghệ thuật số 3- “Sáng tạo với Tò He”

23/12/2008 at 10:16 chiều 2 comments

Tò He là một trò chơi dân dã của người Việt Nam. Với nguyên liệu đơn giản (bột nếp trộn phẩm màu), người nghệ nhân sử dụng đôi tay khéo léo cùng một số dụng cụ dễ tìm vê bột thành những “con tò he” xinh xắn và nhiều màu sắc. Đề tài cho các sản phẩm tò he rất đa dạng, từ con giống như lợn, gà, …, hoa trái như hoa hồng, mâm ngũ quả, …, tới sản phẩm của trí tưởng tượng như long-li-quy- phương, Tôn Ngộ Không, …, hay những hình ảnh “mới” trong cuộc sống như các nhân vật truyện tranh nước ngoài.

Giống như nhiều thứ đồ chơi dân gian khác, Tò He cũng đang trải qua một giai đoạn khó khăn, nhưng có lẽ sức sống của văn hóa dân gian sẽ giúp Tò He tiếp tục là một thức ăn tinh thần của người dân đất Việt.

Với mong muốn thêm một lần nhìn lại những nét đẹp của Tò He cùng sự khéo léo của người nghệ nhân dân gian, nhóm GreenZoom tổ chức buổi Trò Chuyện Nghệ Thuật tháng mười hai với chủ đề “Sáng tạo với Tò He”.

Khung chương trình tiếp tục là sự kết hợp của tinh thần Chia Sẻ và Sáng Tạo: phần thứ nhất giới thiệu đôi nét về nghệ thuật nặn tò he, phần thứ hai là cơ hội để người tham gia được trực tiếp thực hành sáng tác Tò He của riêng mình.

Mời các bạn quan tâm cùng tới với Trò Chuyện Nghệ Thuật số 3 của GreenZoom để gặp gỡ nghệ nhân và sử dụng trí tưởng tượng cùng sự khéo léo của mình để sáng tạo với Tò He.

Thời gian: 9h sáng Thứ 7 Ngày 27/12/ 2008

Địa điểm: Văn phòng GreenZoom, 47 Thái Thịnh I, Đống Đa, Hà Nội

Ngôn ngữ trong chương trình: tiếng Việt (có phiên dịch tiếng Anh cho người nước ngoài).

Chương trình được thực hiện miễn phí và dành cho mọi lứa tuổi. Vì không gian có hạn, chỉ có 25 suất tham gia chương trình, chúng tôi sẽ ưu tiên cho các bạn đăng kí sớm.

Các bạn muốn tham gia xin mời gửi Họ tên và địa chỉ email tới:

Nguyễn Lan Phương – Nhóm Điều phối GreenZoom

Mobile: 0912 671 689

Email: greenzoom@greenzoom .org, Website: www.greenzoom. org

Thông tin bổ sung-Giới thiệu về Trò chuyện Nghệ thuật-ART TALK

Trò chuyện Nghệ thuật-ART TALK là một sáng kiến mới của GreenZoom nằm trong phạm vi các hoạt động chia sẻ và kết nối của nhóm. Đây là một chuỗi các buổi nói chuyện về nghệ thuật dự kiến được tổ chức hàng tháng nhằm mang lại những hiểu biết và trải nghiệm mới cho các bạn trẻ, hướng đến việc nâng cao giá trị tinh thần trong cuộc sống.

Các chủ đề chia sẻ trong Art-Talk rất rộng, có thể là nghệ thuật truyền thống, nghệ thuật đương đại, nghệ thuật cộng đồng….Chương trình được thiết kế mở, như những cuộc trò chuyện thân thiện, trong đó nhấn mạnh tới các yếu tố giao lưu, chia sẻ và trải nghiệm cho các thành viên tham gia, đúng như tinh thần của GreenZoom là “Chia sẻ và Sáng tạo”.

Chương trình Trò chuyện Nghệ thuật số 3 “Sáng tạo với Tò He” được tổ chức sau hai chương trình rất thành công tập trung vào chủ đề “Tranh Sơn dầu” và “Nghệ thuật cộng đồng”.

Chi tiết về các chương trình Trò chuyện Nghệ thuật của GreenZoom có thể tham khảo tại Website: www.greenzoom. org hoặc Blog: http://360.yahoo. com/ greenzoom_hn

Advertisements

Entry filed under: Uncategorized.

Một số hình ảnh về GZ Open Tour 1- Làng Cổ Thổ Hà GIỚI THIỆU DỰ ÁN FLOATING ZOOM ZOOM

2 phản hồi Add your own

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Mười Hai 2008
H B T N S B C
« Th11   Th1 »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: