Chúc Mừng Năm Mới từ GreenZoom

31/12/2008 at 12:39 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?


Xin chào Các bạn,

Trước hết, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các đối tác, nhà tài trợ, đồng nghiệp, và tất cả các bạn vì sự ủng hộ, hỗ trợ và hợp tác cho một năm 2008 thành công của GreenZoom. Trong ngày cuối năm này sẽ là dịp thích hợp để chúng tôi nhìn lại một năm qua cũng như chia sẻ với các bạn về hoạt động trong năm sắp tới.

Các dự án phát triển

Năm 2008 đánh dấu việc GreenZoom hoàn thành hai dự án mang tên “Hạ Long” và “Thông Điệp của tôi”. Dưới sự tài trợ của Quỹ môi trường Thuỵ Điển, dự án Hạ Long khuyến khích các trẻ em tại làng chài nổi Vung Viêng trên Vịnh Hạ Long thể hiện và chia sẻ cảm nhận về cuộc sống của mình thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh và tranh vẽ, từ đó nâng cao cảm xúc và nhận thức về khu vực di sản nói riêng và môi trường biển nói chung. Trong khi đó, dự án “Thông điệp của tôi”-giải thưởng của Ngày sáng tạo Việt Nam 2007-tập trung vào chủ đề An toàn giao thông với sự tham gia của các bạn học sinh cấp 3 trên địa bàn Hà Nội. Ba clip ngắn đã được hoàn thiện sau dự án và sau đó được giới thiệu tại một triển lãm đa phương tiện vào tháng 8/2008.

Chương trình Trò chuyện Nghệ Thuật-GreenZoom Art Talk-GZAT

Trò chuyện nghệ thuật là một sáng kiến mới của GreenZoom nằm trong một loạt các hoạt động giáo dục-truyền thông nhằm tăng cường hiểu biết về văn hoá và sự đa dạng trong cộng đồng cũng như mang lại những kiến thức và kinh nghiệm thực hành nghệ thuật cho các bạn khán giả trẻ. Các chủ đề của Trò chuyện nghệ thuật rất đa dạng, từ Nghệ thuật truyền thống, nghệ thuật đương đại cho tới Nghệ thuật phát triển cộng đồng. Những cuộc trò chuyện này sẽ được tổ chức hàng tháng theo phong cách cởi mở và thân thiện, theo đúng tinh thần của GreenZoom là “Chia sẻ và Sáng tạo” Cho tới nay, đã có ba chương trình Trò chuyện Nghệ thuật được tổ chức thành công với các chủ đề “Tranh sơn dầu, Nghệ thuật cộng đồng, và Tò He truyền thống”

Chương trình Thăm quan Mở GreenZoom Open Tour – GZOT

Chương trình thăm quan kết hợp giáo dục thực tế này lần đầu tiên được giới thiệu vào cuối năm 2008 khi chúng tôi tới thăm làng gốm cổ Thổ Hà. Dự kiến chương trình sẽ bao gồm các chuyến đi theo chủ đề đa dạng, khám phá các làng quê Việt Nam, tìm hiểu về kiến trúc truyền thống, các di tích lịch sử, văn hoá hay trại sinh thái….

Năm 2009:

Chúng tôi đang tham vọng xây dựng một chương trình dài hạn nhằm nghiên cứu, tìm hiểu và phát triển Nghệ thuật dựa vào cộng đồng trong đó tập trung vào Nghệ thuật Tuồng truyền thống của Việt nam. Một loạt các chương trình sẽ được giới thiệu trong năm sắp tới bao gồm các buổi nói chuyện chuyên đề, xuất bản ấn phẩm, các khoá đào tạo, trình diễn….


Ngoài ra, một sáng kiến mới có tên gọi Tập huấn có sự tham gia- Participatory Learning Workshops (PLWs) sẽ được giới thiệu với mục tiêu thúc đẩy sự sáng tạo và tinh thần học tập trong mỗi cá nhân. PLWs sẽ được tổ chức thành một loạt các khoá tập huấn, giúp cho người tham gia có cơ hội đào sâu kiến thức và kĩ năng về một chủ đề nhất định.

GreenZoom cũng sẽ tiếp tục giai đoạn 2 của dự án Hạ Long trong đó chúng tôi hướng tới một cộng đồng làng chài nổi khác trên Vịnh mang tên Cống Đầm. Dự án này có tên gọi Floating Zoom Zoom, đã được tài trợ bởi tổ chức Project Aware-Úc.

Tiếp theo sự thành công của Trò chuyện Nghệ thuật 2008, loạt chương trình này cũng sẽ tiếp tục được tổ chức hàng tháng trong năm 2009. Bên cạnh đó, chương trình Thăm quan Mở cũng sẽ có những điều chỉnh và cải tiến nhất định nhằm đem lại một dịch vụ tốt nhất cho người tham gia.

Ở GreenZoom, chúng tôi biết rằng 2009 sẽ là một năm đầy thách thức trong việc triển khai và mở rộng nhiều hoạt động, nhưng chúng tôi cũng tin tưởng rằng khi chúng ta Trẻ, chúng ta có Khát vọng, chúng ta sẽ Thành công.

Vì thế chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tham gia và hợp tác của các bạn!

Mời các bạn vào thăm trang web của nhóm tại địa chỉ www.greenzoom.org để hiểu hơn về các hoạt động mà chúng tôi đã, đang và sẽ triển khai.

Gửi tới các bạn những lời chúc Năm Mới tốt đẹp nhất từ Nhóm điều phối GreenZoom

Advertisements

Entry filed under: Uncategorized.

GIỚI THIỆU DỰ ÁN FLOATING ZOOM ZOOM Tò He-Một trò chơi dân gian thú vị

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Mười Hai 2008
H B T N S B C
« Th11   Th1 »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: