TRÒ CHUYỆN NGHỆ THUẬT SỐ 4 – “CA TRÙ NGÀY XUÂN”

13/01/2009 at 11:43 chiều Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Ca trù (hay hát ả đào) là môn nghệ thuật truyền thống của Việt Nam kết hợp hát cùng một số nhạc cụ dân tộc như cỗ phách, đàn đáy, và trống chầu. Đây là một lối chơi tao nhã, lịch lãm của các văn nhân tài tử xưa mà trong đó văn chương, âm nhạc quyện làm một. Sự hoà nhịp của tiếng hát, nhịp phách và tiếng đàn đáy trong ca trù tạo nên một vẻ đẹp mộc mạc mà tinh tế, dân gian mà bác học.

Trong những năm qua, nghệ thuật ca trù đã trải qua nhiều thăng trầm và đang trên đường tìm lại chỗ đứng trong đời sống văn hoá nghệ thuật phong phú thời hiện đại. Với mong muốn để các bạn trẻ có điều kiện đến với ca trù, để hiểu rồi từ đó yêu và giữ gìn di sản này, GreenZoom xin mời các bạn quan tâm đến dự buổi Trò Chuyện Nghệ Thuật số 4 với chủ đề “Ca trù Ngày xuân”.

Với hai phần Chia Sẻ và Sáng Tạo, buổi nói chuyện mong muốn tạo cơ hội cho người tham gia tìm hiểu, trao đổi về ca trù, các nhạc cụ sử dụng trong buổi hát cũng như thưởng thức một số điệu ca trù tiêu biểu như Hát nói, Gửi thư, Tỳ Bà…. Chương trình được thực hiện phối hợp với Câu Lạc Bộ Ca trù Bích Câu- Hà Nội.

Thời gian: 19h30 Tối thứ 7 ngày 17/01/2009

Địa điểm: Bích Câu Đạo Quán 14 Cát Linh – Hà Nội

Ngôn ngữ trong chương trình: tiếng Việt (có phiên dịch tiếng Anh cho người nước ngoài).

Chương trình được thực hiện miễn phí dành cho công chúng. Vì không gian có hạn, chỉ có 25 suất tham gia chương trình, chúng tôi sẽ ưu tiên cho các bạn đăng kí sớm.
Các bạn muốn tham gia xin mời gửi họ tên và nơi công tác, trường học qua email tới địa chỉ greenzoom@greenzoom .org
Mọi chi tiết xin liên hệ Nguyễn Thu Thủy – Nhóm Điều phối GreenZoom.
Mobile: 0979872105
Email: greenzoom@greenzoom .org, Website: http://www.greenzoom. org

Thông tin bổ sung-Giới thiệu về chương trình Trò chuyện Nghệ thuật-ART TALK

Trò chuyện Nghệ thuật là một sáng kiến mới của GreenZoom nằm trong phạm vi các hoạt động chia sẻ và kết nối của nhóm. Đây là một chuỗi các buổi nói chuyện về nghệ thuật dự kiến được tổ chức hàng tháng với mục đích mang lại những trải nghiệm nghệ thuật mới cho các bạn trẻ, góp phần bảo tồn và thúc đẩy sự đa dạng và hiểu biết về văn hoá, đẩy mạnh tính chất kết nối và chia sẻ trong cộng đồng.

Các chủ đề chia sẻ trong Art-Talk rất rộng, có thể là nghệ thuật truyền thống, nghệ thuật đương đại, nghệ thuật cộng đồng….Chương trình được thiết kế mở, như những cuộc trò chuyện thân thiện, trong đó nhấn mạnh tới các yếu tố giao lưu, chia sẻ và trải nghiệm cho các thành viên tham gia, đúng như tinh thần của GreenZoom là “Chia sẻ và Sáng tạo”.

Chương trình Trò chuyện Nghệ thuật số 4 “Ca trù Ngày xuân” được tổ chức sau ba chương trình rất thành công tập trung vào chủ đề “Sáng tạo với Tò He”, “Tranh Sơn dầu” và “Nghệ thuật cộng đồng”.

Chi tiết về các chương trình Trò chuyện Nghệ thuật của GreenZoom có thể được tham khảo tại Website: http://www.greenzoom.org hoặc Blog:http://360.yahoo.com/greenzoom_hn

Source of photo: http://www.vnn.vn

Advertisements

Entry filed under: Uncategorized.

Tò He-Một trò chơi dân gian thú vị Trò chuyện nghệ thuật số 5 – Phù điêu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Một 2009
H B T N S B C
« Th12   Th2 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: